Kế hoạch chuyên môn tháng 9 năm 2020

Đồng Liên, ngày 16 tháng 9 năm 2020

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN

Tháng 9 năm 2020

Căn cứ Kế hoạch số 1236/GDĐT-CMTH ngày 21/8/2020 của phòng GDĐT TP Thái Nguyên về Trọng tâm công tác tháng 9/2020;

Căn cứ Kế hoạch hoạt động của trường Tiểu học Đồng Liên tháng 9/2020;

Chuyên môn trường Tiểu học Đồng Liên xây dựng kế hoạch chuyên môn tháng 9/2020 như sau:

1. Đánh giá việc thực hiện công tác chuyên môn tháng 8/2020

- Tham gia các lớp tập huấn thay sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phố thông năm 2018 do phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

- Tham gia các lớp tập huấn thay sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phố thông năm 2018 do cụm chuyên môn tổ chức tại trường Tiểu học Phú Xá.

- Xây dựng kế hoạch tập huấn chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 cho toán toàn bộ giáo viên nhà trường theo đúng kế hoạch của phòng Giáo dục.

- Vệ sinh trường, lớp sạch sẽ, phun hóa chất khử khuẩn; Trang trí trường, lớp học thân thiện.

- Ngày 20/8/2020 tập trung CBGV, NV phân công chuyên môn; Ra quyết định bổ nhiệm TT, TP tổ CM, TT Tổ VP; Quyết định thành lập tổ chuyên môn, VP.

- Xây dựng thời khóa biểu năm học 2020-2021. Bồi dưỡng học sinh chưa đạt chuẩn KTKN và tổ chức kiểm tra lại 02 học sinh (01 học sinh lớp 1 , 01 học sinh lớp 2). Kết quả 02 học sinh đều chưa đạt chuẩn kiến thức kĩ năng.

- Tuyển sinh lớp 1 năm học 2020-2021: 87 học sinh

- Tham mưu với lãnh đạo địa phương và phụ huynh học sinh tổ chức các điều kiện tốt nhất cho ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

- Thư viện nhà trường hoàn thiện việc phát hành sách năm học 2020-2021.

- Hoàn thiện việc điều tra phổ cập và thống kê số liệu báo cáo ban chỉ đạo.

2. Nhiệm vụ công tác chuyên môn trọng tâm tháng 09/2020

Nhà trường tổ chức Khai giảng năm học mới và ngày toàn dân đưa trẻ đến trường năm học 2020-2020 (ngày 05/9/2019) đảm bảo phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tổ chức các hoạt động dạy học từ ngày 07/9/2020. Thực hiện chương trình tuần 01 từ ngày 07/9/2020.

- Tổ chức triển khai và thực hiện "Tháng an toàn giao thông" và công tác An toàn giao thông trong đơn vị trường học năm 2020. Phối hợp với Honda Việt Nam chi nhánh Thái nguyên trao tặng mũ bảo hiểm cho HS lớp 1 năm học 2020-2021.

- Duy trì tốt nền nếp học sinh và các hoạt động chuyên môn trong nhà trường.

- Thực hiện soạn giảng đúng chương trình, thời khóa biểu theo tổ, khối, chuyên môn trường đã xây dựng. Tiếp tục thực hiện đổi mới đánh giá học sinh theo Văn bản hợp nhất số 03/2016/VBHN-BGDĐT ngày 28/9/2016 của Bộ GDĐT về việc đánh giá học sinh tiểu học.

- Thực hiện hiệu quả chương trình thay SGK lớp 1 theo CTGDPT 2018; dạy học theo mô hình VNEN khối lớp 2,3,4,5.

- Tham gia các lớp tập huấn do phòng Giáo dục tổ chức.

- Sinh hoạt cụm chuyên môn; tổ chức chuyên đề cấp trường

- Thiết lập, triển khai  đầy đủ hồ sơ nhà trường, tổ khối chuyên môn theo quy định của Điều lệ trường tiểu học và của Phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên.

- Kiểm tra chuyên môn 05 giáo viên hợp đồng.

- Dự hội nghị CBQL cấp tiểu học đầu năm học.

- Tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, dạy học theo P2 “Bàn tay nặn bột ” và dạy Mĩ thuật theo phương pháp mới.

- Tiếp tục sử dụng có hiệu quả tài liệu giáo dục KNS, ATGT, trải nghiệm sáng tạo vào 15 phút đầu giờ, chào cờ và tiết sinh hoạt, hoạt động ngoại khóa.

- Xây dựng kế hoạch chuyên môn năm học 2020-2021.

- Tiếp tục làm tốt công tác cổng thông tin điện tử.

- Hoàn thiện và nộp đầy đủ các biểu mẫu báo cáo đầu năm theo yêu cầu; Xây dựng các kế hoạch theo nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Thống kê biểu mẫu đầu năm theo phần mềm chất lượng EQMS và phần mềm CSDL Ngành

- Hoàn thiện việc nhập dữ liệu phổ cập năm 2020 và hoàn thiện các biểu mẫu báo cáo theo qui định.

Trên đây là đánh giá kết quả thực hiện công tác chuyên môn tháng 8 và triển khai công tác chuyên môn tháng 9/2020. Đề nghị các tổ chuyên môn thực hiện nghiêm túc./.

Nơi nhận:

- BGH (chỉ đạo);